VỀ EXPO

Vietnam solar marekt

Những con số về thị trường Việt Nam

0 MW
Tổng công suất lắp đặt năng lượng mặt trời
0 MW
Tổng công suất lắp đặt năng lượng mặt trời tăng trưởng hàng năm
SỰ KIỆN GIAO LƯU KẾT NỐI CHẤT LƯỢNG CAO

Giá điện (FIT) giai đoạn 2 mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư và nhà phát triển

Hỗ trợ và chứng thực bởi

moit 55

Bộ Công Thương

Logo-VCCI

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

微信图片_20190329093227

Hiệp hội Năng lượng Việt Nam

Việt Nam, điểm nóng đầu tư năng lượng mặt trời ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đã có hơn 3GW dự án điện mặt trời được lắp đặt sau khi cơ chế giá bán điện (FIT) đầu tiên có hiệu lực, với công suất hơn 1GW được lắp đặt hàng năm.

 

Để tăng cường hơn nữa sự phát triển bền vững của năng lượng tái tạo ở Việt Nam, Bộ Công Thương (MOIT) đã ban hành một bản Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời ở Việt Nam (Dự thảo quyết định). Nếu như Quyết định số 11 của Thủ tướng Chính phủ về giá bán điện 9.35 US cents/kWh chỉ có hiệu lực đến ngày 30/6/2019, thì bản Dự thảo sẽ đưa ra một cơ chế giá điện mới cho các dự án điện mặt trời, kéo dài trong 2 năm, bắt đầu từ 1/7/2019 đến 30/6/2021. Bản Dự thảo đưa ra 4 mức giá, được phân loại theo 4 vùng chiếu xạ ở Việt Nam và liên quan đến bốn công nghệ năng lượng mặt trời khác nhau. Điều này cũng cho thấy chính sách của Chính phủ trong việc đa dạng hóa đầu tư năng lượng mặt trời tại các vùng khác nhau ở Việt Nam.

 

Bất chấp nhiều thách thức phía trước, chúng tôi đã chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng của thị trường Việt Nam, thị trường này đã trở thành một trong những trọng tâm chính của ngành năng lượng mặt trời trên thế giới và dự đoán sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư, nhà phát triển, nhà sản xuất thiết bị, nhà thầu.

 

Để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển năng lượng mặt trời ở Việt Nam cũng như tạo điều kiện cho sự hợp tác trong nước và quốc tế, Neoventure Corporation lên kế hoạch cho sự kiện thứ 7 nằm trong chuỗi các sự kiện về năng lượng tái tạo tại Việt Nam – Triển lãm quốc tế về Năng lượng mặt trời tại Việt Nam 2019. Sự kiện sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Quốc gia vào ngày 25 – 26/9/2019, bao gồm triển lãm, hội nghị, hội thảo kĩ thuật, diễn đàn kết nối dự án nhằm tạo một nền tảng lý tưởng để các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng mối quan hệ với các đối tác trong ngành năng lượng mặt trời đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.

 

Với việc đào sâu vào ngành Năng lượng tái tạo ở Việt Nam, Neoventure hi vọng rằng Triển lãm quốc tế về Năng lượng mặt trời tại Việt Nam – Vietnam Solar Power Expo 2019 sẽ tập hợp những đơn vị tham dự chất lượng nhất trong khu vực, khách thăm quan triển lãm cũng sẽ chiếm 95% những nhà đầu tư và nhà phát triển trên thị trường với quyền quyết định trong tay.

 

Chúng tôi rất hi vọng được gặp bạn tại Hà Nội vào tháng 9 này!

 Để tăng cường hơn nữa sự phát triển bền vững năng lượng tái tạo ở Việt Nam, Bộ Công Thương Việt Nam (MOIT) đã ban hành một dự thảo cập nhật (Dự thảo mới) về Quyết định của Thủ tướng về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam (Dự thảo quyết định). Cho rằng Quyết định 11 hiện tại của Thủ tướng Chính phủ quy định về FiT là 9,35 US cent / kWh chỉ có hiệu lực cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2019, Dự thảo Quyết định sẽ cung cấp chương trình FiT mới trong 2 năm nữa từ 1 tháng 7 năm 2019 đến 30 Tháng 6 năm 2021, cho các dự án điện mặt trời tại Việt Nam. Quyết định đề xuất các mức thuế khác nhau, được phân loại theo bốn vùng chiếu xạ của Việt Nam và liên quan đến bốn công nghệ năng lượng mặt trời khác nhau, điều này cũng cho thấy chính sách của Chính phủ nhằm đa dạng hóa đầu tư năng lượng mặt trời ở các khu vực khác nhau của Việt Nam.

Bất chấp những thách thức phía trước, chúng tôi chứng kiến ​​thị trường nhanh chóng trở thành trọng tâm chính của các bên liên quan đến năng lượng mặt trời quan trọng trên thế giới và sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư, nhà phát triển, OEM, nhà thầu đổ xô vào thị trường.

Để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển năng lượng mặt trời ở Việt Nam và tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa địa phương và quốc tế, Neoventure đang lên kế hoạch cho sự kiện RE lần thứ bảy tại Việt Nam – Triển lãm Điện mặt trời Việt Nam 2019, sẽ được lên kế hoạch tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào ngày 25-26 tháng 9 Năm 2019, sự kiện này sẽ kết hợp với Triển lãm lớn, Hội nghị, Hội thảo kỹ thuật tại chỗ, Diễn đàn kết hợp dự án tạo ra một nền tảng kết hợp kinh doanh một cửa cho tất cả các doanh nghiệp trong ngành để chia sẻ kiến ​​thức và mở rộng liên hệ kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng mặt trời đang phát triển nhanh chóng của Việt Nam .

Với việc đào sâu gắn kết trong lĩnh vực RE của Việt Nam, Vietnam Solar Power Expo 2019 sẽ cung cấp cho bạn những người tham gia đủ điều kiện nhất trong khu vực, khách tham quan hội chợ sẽ bao phủ 95% nhà phát triển và nhà đầu tư địa phương trong thị trường này với quyền quyết định thực sự.

Chúng tôi rất mong được gặp bạn tại Hà Nội vào tháng 9 này!